TRƯỜNG TRUNG HỌC NGUYỄN HOÀNG, QUẢNG TRỊ 
HỌP MẶT TẤT NIÊN & BẦU BAN CHẤP HÀNH

  Bài : Nguyễn Ninh Thuận

Westminster/ California-VH. Một ngày nắng đẹp, hòa chung niềm vui với cộng đồng Nam California đón chào năm mới, cựu học sinh Trường Trung Học Nguyễn Hoàng thuộc Tỉnh Quảng Trị tổ chức họp mặt Tất Niên đón chào Quý Thầy Cô Giáo cũ- Đồng môn chung một mái trường Nguyễn Hoàng thân yêu vào sáng Chủ Nhật 16-1-2011 tại Palace Seafood Restaurant. Ban Chấp Hành Hội quyết định chọn phòng hội nhỏ để buổi họp mặt được ấm cúng thân mật hơn. Bàn ghi danh, tiếp tân kê ngay trước cửa nhà hàng để mọi người vui cười thăm hỏi nhau trong nắng ấm chói chang sau những ngày co ro vì mưa lạnh.
   Ông Hồ Trọng Thắng, Hội Trưởng Trường Nguyễn Hoàng cho phóng viên Việt Herald biết “Năm nay tôi mãn niệm kỳ Hội Trưởng và kỳ họp mặt này trong vòng nội bộ, không phổ biến rộng, nên chỉ trên dưới 100 Thầy cô giáo và cựu học sinh Nguyễn Hoàng tham dự tất niên và bầu lại Ban Chấp Hành mới để điều hành hội. Sau đó BCH mới có một buổi họp riêng để bàn bạc, ấn định ngày giờ tổ chức Đại Hội Thế Giới Trường Nguyễn Hoàng tại Nam Cali. vào tháng 7 năm nay! Tất cả những diễn tiến sau này tùy thuộc vào BCH mới quyết định! Anh chị em trường Nguyễn Hoàng là một đại gia đình rất thương yêu và đùm bọc lẫn nhau, nên thay phiên nhau “ăn cơm nhà vác ngà voi ” với ý hướng làm cho Hội mỗi ngày một phát triển hơn!...” Chị Lê Thị Lợi, Thủ Quỹ Hội lên tiếng mời gọi : “ ...chị ủng hộ cho quỹ hội, mỗi người một ít “ góp gió thành bão ” để chúng tôi có ngân quỹ gởi về giúp cô thầy nay đã già yếu bệnh tật và bạn cũ gặp khó khăn, rồi thiên tai bão lụt làm cho Quảng Trị mình “ đất cày lên sỏi đá ” giờ càng khốn khổ hơn...”
    Sau phần nghi thức khai mạc, NH Thái Tăng Hữu đã thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý thầy cô và bạn bè đồng môn đến tham dự, đồng thời giới thiệu quý thầy hiện diện: Thầy Trần Xuân Mai, Lê Nghiêm Kính, Phan Văn Tường, Nguyễn Văn Mỹ, Lê Đình Chỉnh, đặc biệt có thầy Lê Hữu Thăng từ Colorado cũng qua dự.
     Sau phần tặng hoa cho quý thầy, NH Hồ Trọng Thắng, Hội trưởng đã phát biểu cảm tưởng và trình bày những sinh hoạt của hội trong nhiệm kỳ vừa qua: “...Đã hơn 35 năm qua, kể từ ngày mất nước, phần đông các cựu học sinh THNH QT đã trên dưới 70, nhưng mỗi lần có dịp gặp nhau, ai cũng như cảm thấy mình được trẻ lại của thời còn cắp sách đến trường. Tình nghĩa thầy trò, bằng hữu thật trọn vẹn, và cao đẹp lắm thay!...”
   Trong không khí tất niên vui vẻ và ấm cúng, Theo nội quy Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2009-2011 đã mãn nhiệm và được bầu lại công khai cho nhiệm kỳ mới 2011-2013. Chị Quỳnh Hoa đã được hầu hết đồng môn đề cử vào chức vụ Hội Trưởng, sau đó chị Tân Hội Trưởng Quỳnh Hoa đã lên chào mừng và cám ơn Thầy Cô và bạn hữu đã tín nhiệm bầu chị lên làm Hội Trưởng. Chị cảm động, hứa hẹn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ điều hành Hội ngày một thăng tiến và làm những việc hữu ích góp bông hoa nhỏ cho Cộng đồng Nam Cali. Sau đó Tân Hội Trưởng Quỳnh Hoa công bố danh sách ban chấp hành mới. Tất cả  BCH lên chào mừng và chụp hình lưu niệm. Danh sách BCH Hội Ái Hữu Trường Trung Học Nguyễn Hoàng gồm:
  - Hội Trưởng, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Hội Phó Nội Vụ, Phan Mai Ly- Hội Phó Ngoại Vụ, Lê Xuân Hùng-  Tổng Thư Ký, Thái Tăng Hữu- B.Tài Chánh & Thủ Quỹ, Trần Thị Nếp – B.Văn Nghệ, Thanh Hương- B.Văn Hóa, Hoàng Đức Nam- B.Xã Hội, Trần Chí Hiếu & Nguyễn Lữ - Ban Tham Vấn, Tạ Quốc Bảo, Hồ Trọng Thắng, Phan Quang Dinh, Nguyễn Văn Lành, Lê Đình Ái, Lê Văn Thìn, Phan Gia Minh, Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Đình Thái, Nguyễn Phiên.
   Một cựu nữ sinh NH từ San Francisco đi Las Vegas chia xẻ: “Tôi Là Kim Chưởng đã đọc được bản tin "sinh hoạt cộng đồng" từ báo Việt Herald, nên đã kịp thời thay đổi lộ trình để tất tả đến tham dự, dù hơi muộn một chút, nhưng cũng rất ấm lòng vì đã được gặp lại thầy cô và bằng hữu thân tình mà đã từ lâu tôi hằng mong nhớ...”
   Buổi tiệc được tiếp tục với những đóng góp văn nghệ "cây nhà lá vườn " của những tiếng hát học trò đã khơi lại bao kỷ niệm êm đềm của những ngày hạnh phúc thuở trước.
  Buổi tiệc chấm dứt lúc 2:00PM với những cái xiết tay hẹn hò đầy xúc cảm  hứa hẹn vào những  buổi tất niên, họp mặt kỳ tới đông đủ hơn. Mong mỏi anh em NH theo dõi thông tin về Đại Hội Nguyễn Hoàng Thế Giới vào tháng 7 sắp tới để đến với nhau trong đầm ấm tình nghĩa sau những tháng ngày vật lộn với cuộc sống ở xứ người.
  Quý vị muốn biết sinh hoạt của Hội Ái Hữu Trường Nguyễn Hoàng, Quảng Trị xin điện thoại cho Quỳnh Hoa ( 714 ) 425-4278 & (714 ) 494- 4515.

THƯ MỜI

Kính thưa Qúy Thầy Cô,
Anh Chị Em đồng môn Cựu Học-sinh Nguyễn – Hoàng thân mến.

Theo thông lệ hằng năm khi Tết đến Xuân về, chúng ta tổ-chức ngày Tất Tân niên Hội ngộ để tiễn năm cũ, đón năm mới với mục đích gặp gỡ nhau hàn huyên tâm-sự,chúc nhau những lời tốt đẹp đồng thời trao đổi phổ biến những công việc liên quan đến Hội đã thực hiện trong năm qua, rút tiả những Ưu Khuyết để bổ túc và góp ý trong tinh thần xây-dựng, đồng thời đề ra những kế- hoạch, công tác cho năm tới
Năm nay Hội Aí Hữu cựu HS/Nguyễn-Hoàng QT Nam CALI sẽ tổ chức Tất Tân niên vào ngày :

Thời gian : 16 tháng 01 Năm 2011
(nhằm ngày 13 tháng chạp Năm Canh Dần)
Từ : 11AM đến 03PM

Điạ điểm: SEAFOOD PALACE RESTAURANT
6731 Westminster Blvd, Suite 122
Westminster, Ca 92683
Tel : (714) 379-2338 - (714) 379-3009

Mục đích của Hội Ngộ là tạo một không khí ấm cúng, đoàn kết và thương qúy lẫn nhau sau một năm dài thầy trò bằng hữu mỗi người mổi ngã bận rộn với công việc sinh kế cuả cuộc sống , đồng thời bầu lại Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới theo Nội quy đả ấn định để cũng cố tinh thần xây dựng Hội , thể hiện tâm tình cuả mỗi Hội viên qua ý nghiã cao đẹp cuả “NGÀY XƯA THÂN AÍ”.
Năm Tân-Mão sắp đến, thể theo yêu cầu đại đa số Anh Chị Đồng môn, Hội đã đề ra kế hoạch “kỷ niệm 10 năm thành lập “ . Để thực hiện cho được tốt đẹp, BCH Hội kính mong qúy Thầy Cô ,Anh Chị Em đóng góp TÂM và LỰC hầu mong Đại -Hội thành công mỹ mãn.
Do vậy,BCH Hội trân trọng Kính mời Quý Thầy Cô, quý Bạn bỏ chút thời gian đến tham dự ngày họp mặt Tất Tân Niên hội ngộ sắp tới và đó cũng đã nói lên tinh thần tha thiết xây dựng Hội.
Để giã từ Năm cũ và chuẩn bị đón Năm mới được tràn đầy Hy - Vọng cùng những ước mơ tốt đẹp Tôi thay mặt Ban chấp hành ( nhiệm kỳ 2009 – 2011 ) Kính chúc Quý Thầy,Cô và tất cả Anh Chị Em đồng môn Nguyễn-Hoàng Quảng - trị sức khoẻ dồi dào, đạt được mọi thành quả tốt đẹp trên mọi lãnh vực.
Hẹn gặp nhau vào ngày Tất Tân Niên hội ngộ.

Hội - Trưởng

NH/ HỒ-TRỌNG-THẮNG
THƯ MỜI

Để chuẩn bị Tổ chức ĐẠI HỘI CỰU HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC NGUYỄN HOÀNG QUẢNG TRỊ TOÀN THÉ GIỚI vào năm 2011 được chu đáo và tốt đẹp, Ban Chấp Hành Hội AH/CHS/TH/Nguyễn Hoàng nam California sẽ mở một buổi họp để đề cử nhân sự,bàn thảo và sắp xếp các kế hoạch, công tác cho Ngày Đại Hội. Kính mời Quý Anh Chị Em trong Ban Tham Vấn, anh chị em hội viên và thân hữu đến tham dự đông đủ .
Ngày giờ : Lúc 01:00 chiều ngày Chủ Nhật 12 tháng 9 năm 2010 .
Địa điểm : Tư gia anh Lê Xuân Hùng, TTK cuả Hội, tại số 9631 Cardinal. tp Westminster, Ca 92683.
Điện thoại liên lạc : 714-468-4682
Sự hiện diện cuả quý anh chị là một đóng góp tích cực cho sự thành công cuả Hội .
Thân aí,
Hội Trưởng : Hồ Trọng Thắng3-7-2011

Thông tin từ NH/Hàm Tân
Liên Hưng <thienan2507@yahoo.com.vn

Kính gởi quý thầy cô cùng anh chị em CHS Trường TH Nguyễn Hoàng - Quảng Trị
Sáng nay LH nhận được điện thoại của anh Trương Tuyến, đại diện CHS/NH tại Hàm Tân nhờ LH thông báo đến quý thầy cô và anh chị em tình hình sức khỏe của thầy Lê Văn Quýt như sau:
Thầy Lê Văn Quýt mắc bệnh khối u tiền liệt tuyến từ hai năm nay, đã nhiều lần đến bệnh viện nhưng bác sĩ chỉ cho uống thuốc chứ không thể phẫu thuật vì tuổi cao sức yếu. Đến nay khối u ấy đã phát triển to bằng nắm tay nên nó hành hạ thầy đủ chuyện.
Từ khi đi họp mặt NH ở Ngãi Giao về thầy trở bệnh nặng, ăn ngủ rất ít nên sức khỏe sút giảm nhanh chóng, thầy đi lại rất khó khăn. Thầy nói như trăn trối đủ điều vì nghĩ mình không còn sống được bao lâu nữa.
Hoàn cảnh gia đình thầy như thế nào mọi người cũng đã biết rõ. Sáng nay LH điện thoại đến nhà thầy thì anh Tuyến nghe máy, anh bảo anh đang đút cháo ép thầy ăn và cố động viên tinh thần thầy. Lát nữa anh sẽ đi đào rễ dâu và chùm bao về sắc cho thầy uống, hoạ may thầy ngủ được sẽ khỏe hơn.
Thật cảm động cho tấm lòng anh Trương Tuyến đối với thầy, vì như thầy cô và anh chị em biết, hoàn cảnh gia đình anh Tuyến cũng rất khó khăn.
Vài dòng xin thông tin đến quý thầy cô và anh chị em đồng môn.
Kính
NH/Nguyễn Thị Liên Hưng

Tin tức Thầy, Cô
Thư của Võ thị Quỳnh (14-8-2011)
Trị và Tuyết thân,
Mấy hôm rồi, Q về lại Huế và đưa tập 8 đến quý thầy cô ở Huế.
Q chưa thể mang đi hết được, nhưng có một số tin, Q xin báo để các bạn biết.
Tin vui:
1. Thầy Cao Hữu Điền đã khá khỏe, có vẻ trở lại phong độ như ngày nào.
2. Thầy Cái Ngọc ( vị Hiệu Trưởng cuối cùng của trường NH) tuy có bệnh tim, nhưng mỗi chiều thầy đều diện quần áo ra phố để đi bộ thể dục( Q hỏi thầy sao không mặc đồ thể thao, thầy bảo, quen ra đường là quần áo chỉnh tề mất rồi). Cô và thầy hiện đang làm công việc thiện nguyện...
3. Thầy Đỗ Trinh Huệ hiện vẫn còn sung sức, dịch sách, viết sách và giúp cho tổ chức quỹ học bổng Odon Valet dành cho HS học giỏi...
4. Thầy Phạm Hòa và thầy Nguyễn Đức Duyên đã rất vui và lo chuẩn bị cho 2 cô giáo NH phu nhân lên đường dự Đại Hội TGNH.
5. Cô Nguyễn Thị Nhã, Quỳnh sang khi cô chưa về, nhưng theo thầy nói thì một cuộc phỏng vấn thành công nhờ tài con gái- khiến cả nhà càng vui.
6. Cô CH Tôn Nữ Diệu Vân và cô Tôn Nữ Ngọc Hoa - vẫn khỏe, vui với công việc nhà và việc thiện nguyện.
7. Thầy Lý Văn Nghiên luôn yêu đời và ca hát dâng đời nỗi buồn vui...
8. Thầy Phan Quật, dạo này không được khỏe lắm, nhưng có thời gian khỏe thầy đều dành cho nghiên cứu và chữa bệnh Đông y.
9. Cô Ngô Thị Hoa ( cô giáo trẻ mới xuất hiện ở số 8) thì đang "làm nhà trẻ tại gia"- các cháu của thầy cô chiếm dụng hết thời gian, nên không về Q lấy sách được!
10. Thầy Tống viết Mẫn vẫn minh mẫn, sáng tác dồi dào không biết mệt.
11. Thầy Nguyễn Văn Dinh vẫn phong trần( nhìn bên ngoài), là người ông kính yêu của các cháu nội ngoại...

và những tin chưa vui:
1. Thầy Trần Văn Tuần hiện vẫn còn đang chữa bệnh, nhưng đôi chân yếu chưa đi lại được, vợ thầy phải thường xuyên chở đi tái khám.
2. Thầy Trần Phò và cô hiện cũng đang lo chữa bệnh, không được khỏe.
3. Thầy Quang Tâm bệnh tai biến vẫn chưa qua khỏi, nên không khỏe.
4. Thầy Xuân Tám và cô Nguyễn Thị Ngộ- cũng hơi ẩm ương vì khí hậu thất thường mà tuổi thì không còn trẻ.
5.Thầy Lê Văn Sét bị bệnh tim, thi thoảng phải vào SG để các con lo chữa trị.
6. Thầy Nguyễn Văn Tuấn thì vẫn khỏe, nhưng cô thì có bệnh, nên hàng ngày thầy lo chở cô đi đến BV , khoa Laser để chữa trị.
7. Thầy NGUYỄN VĂN THỊ ( Ở ĐÔNG HÀ) bệnh tim vẫn còn đó, nhưng cô Dạn quá yếu( mắt đã không nhìn thấy từ khá lâu lại bị ngã) nên  không tự ngồi, đứng được,...thành ra  trái tim thầy Thị càng đau hơn vì quá cô đơn khi ngồi một mình nhìn cô, nhìn trời, nhìn vào lòng mình lặng lẽ...

Vài dòng rứa đã, có chi sẽ tin thêm.
VT Quỳnh


TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỦA QUÝ THẦY CÔ

Xin chuyển thông tin về TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỦA QUÝ THẦY CÔ (VN)  đến Quý Thầy Cô, Quý Đồng Môn để tuỳ nghi. 
Quỳnh Hoa

DANH SÁCH ĐÓNG GÓP

Emails Cám Ơn
Từ: Hữu Thăng Lê <lhuuthang@yahoo.com>
Tới: nv tri <nvtri1955@yahoo.com>; NguyendangKy <nguyendangkyn@yahoo.com>; NguyendangMung <mungrathue@gmail.com>; triquang <quangtuyet1954@yahoo.com>; ViếtHoài NH 68 Đỗ <doviethoai1@gmail.cm>; Vankethe <kethe406@yahoo.com.vn>; TranvanHao <tranvhao@yahoo.com>; "lhuuthang@yahoo.com" <lhuuthang@yahoo.com>; Nguyenquynhhoa <quynhhoamt@yahoo.com>; KimLoan <kimloan1945@yahoo.com>
Đã gửi 17:14 Thứ Hai, 24 tháng 12 2012
Chủ đề: Về: nha cua co Cao Thi Xuan Yen

Thân gơi BLL/NH Sai gòn.
và ACE trong danh sach e mail.

        Trong đai gia dinh NH,có lẽ đây là một hoàn cảnh bi thương nhất,hơn nữa là một cô giáo.Mây mươi năm qua, tinh thân tương thân,tương ái,chung ta đã giúp biết bao gia đình,từ đau ốm,khó khăn,cả dên những phương tiện để cải thiện mái nhà cho âm cúng...
         Để chương trinh vận động đươc tich cực và thành quả tốt đẹp,hữu hiệu,nên phô biến rộng rải dến các BLL/NH các nơi,trong nước cũng như hai ngoại,nhất là thế hệ thầy cô và ACE/chs NH cùng thơi với Cô Yến.
(phân đông ơ hải ngoại).
           Xin đê nghi:
          * Ban LL/NH soan thảo Thư vận động  +đính kèm hình ảnh
          *  Gởi dến các BLL./NH các nơi,trong nươc và ngoai nước
          *  Gơi dến dịa chỉ e mail va cac group cua NH..và kêu gọi chuyên
              tiêp dến cac địa chỉ khác.
           1.-Đợt 1 ,vận động tư nay dến ngày 2 tháng 2-2013(22 tháng Chạp
                Nhâm Thìn),gom đươc bao nhiêu, viêng thăm và biêu Cô trong
                 dịp Tât niên.
            2, Đợt  2,từ tháng 2 và 3-2013..tiếp tục vận động và chuyễn dến
                Cô.
         Một số Thầy Cô giao không có dia chỉ e mail.xin BLL/Sai gòn in
         thư vận đông gơi qua đường bưu diện
                Vài ý kiến,đóng góp với ACE.

         NH/Lê hữu Thăng
________________________________________
Từ: nv tri <nvtri1955@yahoo.com>
Tới: NH phai mai yahoo <phaimai@yahoo.com>; anh Vinh Nguyen <vinhnguyen1943@gmail.com>; Nh Nguyen Hien <nguyenhuuhien@yahoo.com>; Thay Bao <nguyenbao122@yahoo.com>; NH o My Le Dinh Cai <dinhle41@yahoo.com>; NH Nguyen Dang Ky <nguyendangkyn@yahoo.com>; NH nguyen Mung <mungrathue@gmail.com>; NH Hoa An <chichbong0701@yahoo.com>; NH van the <kethe406@yahoo.com.vn>; Thầy Lê Hữu Thăng <lhuuthang@yahoo.com>; Co Hong 10C <minhdao1160@yahoo.com.vn>; quang Tuyet <quangtuyet1954@yahoo.com>; Nh Vo Cam <vocamqt@yahoo.com>; NH Ngo Hao <loanhao73@yahoo.com>; NH Tuong Sam <duongtuong49@yahoo.com>; NH chi Loan Thanh da <kimloan1945@yahoo.com>; Hao Van <haosavimex@yahoo.com>; NH Chi Nguyen nha in <nguyencao_cn@yahoo.com.vn>
Đã gửi 10:22 Thứ Hai, 24 tháng 12 2012
Chủ đề: nha cua co Cao Thi Xuan Yen

Thưa các anh chị,

Hôm giữa tháng 12  em mang quà thầy cô giáo qua tặng cô Cao Thị Xuân Yến ở bên quận 2 - loay hoay một hồi gọi 4 , 5 cuộc điện thoại với anh chị Phái Mai, Thầy Bảo thì tìm ra nhà.
Phường  Bình Khánh, Q.2  bây giờ thay đổi nhiều quá, và chưa lần nào ghé nhà cô nên em rất ngạc nhiên với cảnh nhà cửa tiêu điều của cô,dù chị Mai có nói là Trị tìm nhà cô thì tìm nhà cấp 4 bình thường chứ không phải biệt thự đâu nhé.

Em ghé thăm bất ngờ, cô đang loay hoay sau bếp, người con trai khoảng trên 40 trông ốm yếu ra mở cửa. Cô cho biết có 2 con: một anh có gia đình cả 10 măn mà chưa có con, đang làm việc ở nhà xuất bản Nhã Phương ngoài Hà nội. Anh này là Trần Tiến Cao Đăng dịch giả của cuốn Xứ Cát nổi tiếng. Người thứ hai là Phong, làm thiết kế đồ họa, bị suyển kinh niên nên sức khỏe không tốt, hiện chưa có gia đình.
Quan sát nhà cô và đồ đạc chẳng  có món gì quý giá trừ chiếc máy tính của người con được trùm kỹ bằng áo mưa vì mưa xuống là dột nhiều nơi. Trên chiếc bàn la liệt sách vừa phơi xong nào là Hông Lâu Mộng, Tư lực Văn đoàn, Thi Nhân Việt Nam... tất cả đều úa vàng , cô kể, do tháng trước triều cường nước ngập vào nhà gần nửa thước.
  Cô hiện bị loãng xương nặng nên cứ  cách hơn 1/2 tiếng là phải đi nằm . CHS NH, bs Lê Chí Dũng là người bao năm nay chăm sóc sức khỏe cho cô. Có cho biết mấy năm gần đây  cô không ra khỏi nhà trừ đi khám bệnh, trừ vào bếp nấu cơm, mệt lên nhà nằm nghỉ, Em thấy dọc con đường từ nhà sau lên có một cái ghế bố, không biết phải chỗ nghỉ của cô không?

Tiễn em ra về cô vẫn nhắc chuyện Nh ngày xưa, thời cô vừa tốt nghiệp rồi về dạy NH, sau đó cô vào dạy ở Huế và lấy chồng chuyển vào dạy Quy nhơn, sau 1975 cô vào dạy ở SG rồi nghỉ hưu.

Ngoài  sân những cuốn sách vẫn đang được phơi, và bàn tay của cô tiếp tục nâng niu những trang sách- Cô giáo dạy Văn yêu sách và học trò cho hết cuộc đời. Hình ảnh cô bên những cuốn sách cũ như cảnh thầy trò Đường tăng phơi kinh khi qua sông cứ ở mãi trong đầu em. Thời cô ra dạy ở ngôi trường NH , em  còn nằm trong nôi, nhưng sao vẫn thấy trân trọng và   quý mến cô giáo vô cùng.

Chúng ta có thể làm gì cho Cô nhĩ, sửa lại  căn nhà ,chống dột, nâng nền. Dù vùng đất cô ở có năm trong quy hoạch, nhưng đã gần 2 chục năm nay vẫn chưa khởi động gì cả, chả lẽ vì thế mà dân phải sống trong cảnh vất vưỡng thế sao? Enm có nhờ thầy Bảo hỏi thăm việc này.

Nếu các anh chị tìm hiểu thêm và hỏi thăm xem khu vục của cô như thế nào, vì em nghĩ năm nay 80 tuổi rồi, cô chỉ cần 5. 7 năm sống cho thoải mái trong ngôi nhà tử tế một chút thì chắc cô mãn nguyện lắm.
NHSG luôn có lòng để làm gì đó tốt đẹp cho thầy và bạn. xin trao đổi nội bộ với một số anh chị, bằng hữu.
Dịa chỉ: D 7/1, tổ 16, khu phố 2, P. Bình Khánh,Q,2
Đường Trần Não.
DT: 0128 562 9299
nha 35069382


Thân ái. 
  
Nguyen Van Tri
Ai Huu CHS Nguyen Hoang Quang Tri  tai Saigon
MP 0903 905 223
Dia chi L/L: 56 Nguyen Van Linh, KP.1,Ph.Tan Thuan Tay, Q.7, TP HCM
Blog : http://blog.yahoo.com/nguyenhoangsaigon/page/1

BẢN TIN

HỘI ÁI HỮU CHS/NGUYỄN HOÀNG/Nam CA
____________________________________________________
4117 W. Mc Fadden Ave  SPC# 420
Santa Ana, CA 92704
Phone:(562)569-8695
http://www.nguyenhoangquangtriusa.com

THƯ NGỎ

Kính gởi: Quý Thầy Cô, Quý Thân Hữu cùng Anh Chị Em cựu học sinh Trường Trung Học Nguyễn Hoàng / Quảng Trị.

Kính thưa Quý Vị,
  Thay mặt Ban Chấp Hành/ Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trường Trung Học Nguyễn Hoàng Quảng Trị / Nam California.
Trân trọng kính gởi lời chào mừng quý vị và kính chúc mọi điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống.
Hội AH/CHS/NH/QT/ Nam CA của chúng ta đã trải qua một thời gian khá dài kể từ ngày thành lập, từng bước đã liên lạc, tiếp xúc và kết hợp được một tập thể CHS/Nguyễn Hoàng khá đông đúc khắp nơi trên thế giới. Thể hiện tình cảm đồng môn gắn bó thân tình qua những lần hội ngộ và họp mặt hằng năm. Thật là niềm hạnh phúc cho chúng ta, những thế hệ Nguyễn Hoàng phải lưu lạc khắp nơi sau biến cố 30-4-75, mất quê hương và mất luôn cả tên trường Nguyễn Hoàng yêu quý.
Lần họp mặt Tân Niên sau này của Hôi Ái Hữu chúng ta thưa dần, một số đồng môn tuổi tác cao, sức khỏe yếu dần không tham dự được, cũng lại có một số khác vì cuộc sống phải thay đổi địa chỉ mà chúng tôi không kịp cập nhật nên mất liên lạc, không nhận được bản tin hay thư mời. Hoặc, cũng có thể vì một lý do khách quan khác mà BCH không quan tâm hoặc thiếu sót. Chúng tôi đã ngồi lại cùng nhau bàn bạc cố gắng tìm mọi cách để kết nối lại cái sợi dây tình cảm Nguyễn Hoàng mà thú thực với quý vị đã có lúc hơi lỏng lẻo. Đã phải xa quê hương, sống cuộc đời lưu lạc ai trong chúng ta cũng cảm thấy cô đơn, buồn bả nhất là tuổi tác càng ngày càng cao. Hãy tìm đến nhau, chia sẻ với nhau những vui buồn, những kỷ niệm mà bấy lâu cứ lẩn vẩn trong ký ức mình. "Kỷ niệm tuổi học trò". Thời gian của chúng ta không còn nhiều, xin quý anh chị em đồng môn hãy cho chúng tôi một vài ý kiến, giúp đở nhau xây dựng Hội Ái Hữu CHS/NGUYỄN HOÀNG phát triển.
Xin Quý anh chị điện thoại cho tôi: 562- 569-8695. Và, chúng ta cùng trao đổi, bổ túc thông tin cho nhau.
Bức thư này như một lời tâm sự, tha thiết kính mong quý vị Thầy Cô cũng như anh chị em đồng môn cùng xiết chặt vòng tay Nguyễn Hoàng Quảng Trị để tình cảm mãi mãi gắn bó như anh em
một đại gia đình. " GIA ĐÌNH NGUYỄN HOÀNG/QUẢNG TRỊ".
Trân trọng kính chào,

Hội Trưởng
THÁI TĂNG HỮU
Nhiệm kỳ 2013-2015


TRANG SINH HOẠT

TÂN BAN CHẤP HÀNH
(NHIỆM KỲ 2013-2015)
****
Hội Trưởng: NH THÁI TĂNG HỮU
Phó HT Nội vụ: NH LÊ THỊ LŨY
Phó HT Ngoại vụ:NH NGUYỄN ĐỨC
Tổng Thư Ký: NH LÊ XUÂN HÙNG
Thủ Quỷ: NH TRẦN THỊ NẾP
****
Đặc Trách Văn Hóa Thông Tin: NH HOÀNG ĐỨC NAM
Đặc Trách Khánh Tiết Kỷ Thuật:NH TRẦN CHÍ HIẾU

BAN THAM VẤN:
****
NH TẠ QUỐC BẢO
NH LÊ VĂN THÌN
NH PHAN GIA MINH
NH LÊ THỌ GIÁO
NH NGUYỄN QUỲNH HOA
***************

HỌP MẶT MỪNG TÂN NIÊN
QUÝ TỴ- 2013
****
Vào lúc 11:30AM ngày 17-2-2013 nhằm ngày 8 tháng Giêng năm Quý Tỵ tại SEAFOOD PLACE RESTAURANT 12181 Brookhurst St. Garden Grove, CA 92840. Hội AH/CHS/Nguyễn Hoàng Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Tân Niên Mừng Xuân Quý Tỵ 2013 để chúc tết quý Thầy Cô và đồng môn.
Sau nghi thức khai mạc là lời chào mừng và chúc tết của chị Hội trưởng Quỳnh Hoa. Kế đến theo nội quy là phần bầu BCH mới nhiệm kỳ 2013-2015. Tất cả anh chị em đồng môn có mặt đều thống nhất đề cử anh Thái Tăng Hữu trong vai trò tân hội trưởng. Buổi họp mặt được tiếp nối với phần ẩm thực và văn nghệ đặc sắc do các anh chị em Nguyễn Hoàng và liên trường đóng góp trong không khí đầu xuân đầm ấm tình cảm. Chương trình chấm dứt lúc 14:30PM cùng ngày.

PHÂN ƯU
***
Nhận được tin buồn Thân Mẫu NH LÊ HIỆT
Từ trần ngày 10-2-2013 nhằm ngày 1 tháng giêng Quý Tỵ
Tại Quảng Trị - Việt Nam
Hưởng thọ 93 tuổi.
Hội AH/CHS/Nguyễn Hoàng Nam California
đã gởi vòng hoa kính viếng và chia buồn
cùng gia đình Anh Lê Hiệt và cầu nguyện hương hồn Cụ Bà
sớm về cỏi Phật.
****

Nhận được tin buồn
NH LÊ VĂN THÁI
(NK 1956-1962)
Sau thời gian dài bị bệnh đã từ trần ngày 7-3-2013
Nhằm ngày 28 tháng Giêng Quý Tỵ
Tại Phan Rang-Ninh Thuận -VN
Hưởng thọ 72 tuổi
Hội AH/CHS/Nguyễn Hoàng Nam California
và một số đồng môn thân tình:
NH Lê Văn Đồng MA
NH Nguyễn Trí MA
NH Dương Văn Mua CA
NH Thái Tăng Hữu CA
NH Hoàng Đức Nam CA
Đã đóng góp và gởi $300.00 về phúng điếu, chia buồn với tang gia
và cầu nguyện hương hồn Anh sớm về miền cực lạc.
******

THĂM VIẾNG + GIÚP ĐỞ
********

Được thông tin từ BLL/ Nguyễn Hoàng Sài Gòn cho biết, hoàn cảnh Cô CAO XUÂN YẾN, cựu giáo sư Trường Nguyễn Hoàng đang gặp nhiều khó khăn. BCH/Hội AH/CHS/NH Nam Ca cùng một số đồng môn đã tình nguyện  đóng góp giúp đở Cô. Số tiền đã được gởi về cho BLL/NH/ SG cùng hợp tác xây dựng lại căn nhà đã quá xiêu vẹo của Cô. Số tiền còn lại đã mua thẻ tín dụng kính tặng cô vui sống tuổi già.  Thể hiện ân nghĩa Nguyễn Hoàng sâu đậm thân thương.

THAM DỰ TÂN NIÊN QUÝ TỴ 2013
VỚI HAH/CHS/NH/Bắc California
******
Nhận được Thư Mời của Hội AH/CHS/NH/Bắc CA. Trưa 23-3-2013 Hội Trưởng Thái Tăng Hữu cùng Anh Chị Nancy Trần, trong BCH đã lái xe đến San Jose để tham dự Ngày Họp Mặt Tân Niên của HAH/CHS/NH /Bắc CA tổ chức vào lúc 11:00AM đến 3:00PM ngày 24-3-2013.
Nhân dịp này hai Hội Ái Hữu Nguyễn Hoàng Bắc + Nam CA đã có những bàn bạc về chương trình sinh hoạt chung cho tương lai. Gắn bó và phát triển tình cảm Nguyễn Hoàng rộng rãi hơn.